Cử tri muốn tham gia chọn nhân sự Ban chấp hành trung ương

By | December 8, 2015

Sáng 8/12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Đoàn Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 2 quận Ba Đình và Hoàn Kiếm để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ ý kiến xung quanh công tác chuẩn bị đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Từ những kết quả của kỳ họp Quốc hội vừa qua, cử tri Đặng Tài Tính cho hay, người dân vẫn trông chờ Đảng, Chính phủ, Quốc hội có những quyết sách xứng tầm để dân tin Đảng, nhất là trước lúc đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Theo ông Tính, cử tri mong muốn nhiệm kỳ đại hội lần này phải thực hiện theo các tiêu chí mà Ban chấp hành trung ương đã đề ra, phải thật sự đoàn kết trong Đảng. “Đảng kêu gọi nhân dân đoàn kết thì phải đoàn kết ngay trong Đảng, không để một bộ phận trong Đảng không đoàn kết làm mất uy tín của Đảng. Vì thế người được lựa chọn bầu vào Trung ương, Quốc hội, HĐND phải đoàn kết ngay trong gia đình, dòng họ, và cơ quan. Có như vậy thì dân mới tin”, cử tri Tính nói.

cu-tri-muon-tham-gia-chon-nhan-su-ban-chap-hanh-trung-uong

Cử tri Đỗ Bá Quát mong muốn nhân dân được tham gia lựa chọn nhân sự đại hội Đảng 12. Ảnh: Giang Huy.

Cho rằng việc chọn nhân sự cho Ban chấp hành khóa mới cần công khai dân chủ cho dân biết để tìm được người theo ý Đảng và hợp lòng dân, cử tri Đỗ Bá Quát bày tỏ nguyện vọng tham gia vào việc lựa chọn người vào trung ương. “Từ bao lâu nay dân đã tin, bảo vệ Đảng, vậy thì Đảng phải tin dân, giao cho dân được quyền tham gia lựa chọn người vào Ban chấp hành cũng như Quốc hội”, ông Quát bày tỏ.

Qua theo dõi kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13, cử tri Lê Thị Bình cho biết bà “cảm thấy buồn” vì còn nhiều Bộ, ngành còn tồn tại những bất cập chưa được giải quyết nhưng không thấy Bộ trưởng, trưởng ngành nào đứng ra nhận trách nhiệm về lĩnh vực mình phụ trách. Theo bà Bình, Đảng cầm quyền thì phải chịu trách nhiệm trước các vấn đề của đất nước. Do đó, các Bộ, ngành cần chịu trách nhiệm trước những yếu kém của ngành mình.