Phân biệt nệm cao su hàng thật hàng giả

By | August 2, 2017

Đệm cao su xuất hiện ở nước ta đã từ rất lâu rồi. Xưa kia, người ta thường biết đến đệm cao su được làm từ chính nhựa của cây cao su. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại đệm cao su của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: nệm kim cương, nệm kymdan, nệm liên á,…Thế nên việc xuất hiện những sản phẩm hàng giả, hàng nhái hiện ngày càng nhiều và chất lượng của các loại nệm như vậy thường kém, độ bền không cao rất dễ bị rách trong quá trình sử dụng. Làm sao để phân biệt biệt được hàng chính hãng?

Phân biệt nệm cao su thật giả qua việc kiểm tra chất lượng sản phẩm

Đối với việc kiểm tra chất lượng các sản phẩm đệm cao su, cụ thể là kiểm tra độ đàn hồi, chúng ta có thể kiểm tra bằng những cách sau đây:
• Làm sao để phân biệt được nệm thật hay giả? Bạn có thể nằm trực tiếp trên nệm, dùng khuỷu tay chống đầu, tì khuỷu tay trực tiếp xuống nệm. Khi đó, nếu khuỷu tay có cảm giác cứng, đau… thì chứng tỏ độ đàn hồi của nệm không đảm bảo. Nếu khuỷu tay có cảm giác lún quá sâu, điều này chứng tỏ nệm có chất lượng không được tốt, lượng cao su loãng, dễ bị trũng võng theo thời gian.

cachphanbietchinhxacdemcaosuthatvademcaosugia
• Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thử bằng cách hoạt động trên nệm. Nệm cao su chất lượng có đặc tính ít truyền động. Ví dụ, muốn kiểm tra chất lượng của nem kymdan hai người lớn cùng nằm trên nệm, một người gây ra các hoạt động bình thường như trở mình, nằm xuống, ngồi dậy hay đứng lên,…nếu người bên cạnh cảm thấy mình ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động trên, hoặc nệm không có dấu hiệu bị lún, bị biến dạng theo hoạt động, chứng tỏ đây chính là loại nệm tốt, đảm bảo chất lượng. Những loại nệm kém chất lượng sẽ có tính truyền động lớn, hoạt động của một người dù nhẹ nhàng đến đâu cũng ảnh hưởng đến người nằm cạnh.

Phân biệt nệm cao su thật giả qua ngoại hình

Nệm cao su được phân biệt qua hình thức với các tiêu chí sau đây:
• Về mùi vị: Nệm thật sẽ có mùi chocolate hoặc có mùi của cao su tự nhiên, tuy khi mới mua về có mùi hơi nồng của cao su nhưng vẫn dễ chịu, không gây đau đầu, sẽ biến mất sau một khoảng thời gian sử dụng. Nệm giả thường có mùi trái cây hoặc mùi hôi nồng, gây nhức đầu, khó ngủ.
• Về màu sắc nệm cao su thật sẽ có màu sắc hồng nhạt hoặc kem nhạt. Nệm giả thường có màu ngả vàng, vàng ố.
• Nhận diện thương hiệu : Nếu là nệm cao su thật sẽ có con dấu của nhà sản xuất, có logo riêng của thương hiệu đó, các số liệu về độ đàn hồi, khả năng chịu nhiệt, chịu lực…rõ ràng. Đồng thời cũng có thêm chế độ bảo hành rõ ràng, uy tín.
• Về giá cả: thường các loại nệm giả sẽ có giá thành rất thấp, khi đó khách hàng hãy đặt ngay nghi vấn về chất lượng. Rõ ràng cao su tự nhiên ngày càng khan hiếm, và rất ít có khả năng một sản phẩm nệm cao su tổng hợp tự nhiên lại có giá thành rẻ.

cach phan biet nem cao su that va gia

Trên đây, chúng tôi đưa ra một số cách để khách hàng có một số kiến thức cơ bản khi đi mua hàng. Ngoài đệm cao su thì đối với đệm lò xo cũng có những cách để phân biệt tương tự như vậy. Chúng tôi, thegioidemviet.vn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng chất lượng tốt nhất. Nhanh tay liên hệ theo số điện thoại 047.303.3868 – 098.769.8382 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 188 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để sở hữu những sản phẩm hàng thật tốt nhất.

>>> Xem thêm: Nên mua nệm lò xo hay nệm cao su